Giảm lệ phí trước bạ xe ô tô từ 1/7/2023 tại Việt Nam

Chính phủ Việt Nam vừa công bố giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Việc cắt giảm sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Động thái này nhằm kích thích ngành công nghiệp ô tô sản xuất lắp ráp trong nước vốn đang gặp khó khăn trong những năm gần đây do đại dịch COVID-19 và các yếu tố khác. Việc giảm lệ phí trước bạ được kỳ vọng sẽ giúp ô tô dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng và thúc đẩy nhu cầu đối với xe sản xuất trong nước.

 


 

Xe Ben Howo giảm lệ phí trước bạ 50%

 

Chính phủ ước tính rằng việc giảm lệ phí trước bạ sẽ tiêu tốn ngân sách nhà nước khoảng 1,4 nghìn tỷ đồng (60 triệu đô la Mỹ) trong thời gian sáu tháng. Tuy nhiên, nó tin rằng những lợi ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như tăng việc làm và doanh thu thuế, sẽ lớn hơn chi phí.

Việc giảm lệ phí trước bạ là biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp được chính phủ thực hiện để hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong nước. Năm 2021, chính phủ cũng đưa ra mức giảm 50% thuế nhập khẩu đối với phụ tùng và linh kiện ô tô.

 

Xe tải thùng Howo 4 chân tải 17,8 tấn
 

Chính phủ hy vọng rằng những biện pháp này sẽ giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn hơn cho sản xuất và lắp ráp ô tô.

Việc giảm lệ phí trước bạ cũng được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Giá trung bình của một chiếc ô tô tải Howo tại Việt Nam vào khoảng 900 triệu đồng đến 1,4 tỷ đồng. Việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm khoảng hơn chục triệu đồng chi phí đăng ký xe mới.

Việc giảm lệ phí trước bạ là một diễn biến tích cực cho ngành ô tô Việt Nam và người tiêu dùng. Nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với xe sản xuất trong nước, đồng thời giúp tạo việc làm và tạo nguồn thu thuế.

 


 

Dưới đây là một số lợi ích của việc giảm lệ phí trước bạ xe ô tô:

- Làm cho ô tô giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng
- Kích cầu xe sản xuất trong nước
- Tạo việc làm và tạo doanh thu thuế
- Thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp ô tô
- Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trên thị trường toàn cầu


Việc giảm lệ phí trước bạ ô tô là một động thái đáng hoan nghênh của chính phủ Việt Nam. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của chính phủ trong việc hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong nước và kích thích tăng trưởng kinh tế.

TAGS :

howo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Zalo